สอบถามเรื่องจอและติดกล้องท้ายรถ e39

<< < (2/2)

Leoyip:
ถ้าไม่มีการเเปลี่ยนระบบ แอมป์ และ ลําโพง คือใช้เดิมก็สามารถสรุปได้ดังนี้

เรื่องเสียง ใสๆ พอกัน แน่ pioneer ได้ Bass มากกว่านิดหน่อย

เรื่องประกัน kenwood 2 ปี นอกนั้น 1 ปี

เรื่องผลิต Kenwood ผลิด หลากหลาย เช่น ไต้หวัน อินโด มาเลย์
             Pioneer   ผลิตในไทย ก็ได้ราคาถูกกว่าทุกรุ่น
             JVC        ผลิตในสิงคโปร์ต่อไปจะเป็นไทย

ลูกเล่น ในระดับราคาเท่ากัน JVC จะมากกว่าเล่นแผ่นได้เยอะ รองรับ hd ได้เยอะ
 kenwood เล่นแผ่นได้น้อยกว่า รองรับ hd ได้น้อยกว่า
pioneer  เล่นแผ่นได้สารพัดแท้เทียม

เรื่องหน้าตาแล้วแต่ชอบ แต่ดูจากกลไกแล้ว kenwood น่าจะบัง ลมแอร์น้อยที่สุด กลไกในการพับเก็บน่าจะดูดีแข็งแรง

กล้องมองหลังติดครงตําแหน่งป้ายทะเบียน ถ้าไม่เจาะรถมี 2 ทางเลือก

1 สั่งจาก ebay เป็นแบบฝังในไฟส่องป้ายทะเบียน
2 เป็นแบบเปลี่ยนป้ายทะเบียนทั้งป้าย

เลือกในสิ่งที่เราชอบ ชอบในสิ่งที่เราเลือก ในโลกนี้ไม่มีอะไรดีที่สุด แค่มีความเหมาะสมกับเราก็พอแล้ว
 

mps39:
สอบถามเพิ่มเติมว่าเพื่อนๆมีใครเคยติดจอรุ่นนี้ไหมครับ
ไปเปิดหาดูแบบจอที่เวปBMS น่าสนใจดี แต่ไม่แน่ใจว่าจะใช้ได้ดีไหมครับ

Leoyip:
เมื่อก่อนเคยอยากได้ ฟังคุณ ท่านพูดแล้วรีบไปดูของจริง ทําใจไม่ได้ครับ รถราคาตั้งหลายล้านติดของ.............

ด้วยการลงทุน2 หมื่นกว่าเพื่อเล่นตัวนั้น ไปเล่นพวก brand japan work กว่ากันเยอะ เอาแบบคุณ NOKJUNIORPILOT

Silhouette:
ส่วนตัวแล้วคิดว่าจอแบบ OEM Look นี่ เกือบดีเลยทีเดียว แต่จอมันเล็กไปหน่อย และ Interface ไม่สวย ถ้าเขียน Skin ได้เองเหมือน CarPC คงจะ Perfect

ถ้าเป็นขนาด 7" และ เป็น CarPC น่าจะแจ่มครับ, เคยคิดเหมือนกันว่าจะทำ Bezel เองให้มัีนมีปุ่มด้วย แต่ท่าจะเหนื่อยเกิน (ในรูปสองนี่เอาหน้ากากวิทยุเดิมมาทำเป็น Bezel)

ส่วนตำแหน่งการวางกล้อง เห็นของป๋อใช้ใส่เข้าไปในรูกุญแจฝาท้ายครับ, เห็นแล้ว ลงตัวดีมาก เสียอย่างเดียวสมัยนั้น กล้อขนาดที่ยัดรูกุญแจได้ไม่ใช่กล้อง Night vision ที่มี Infrared รอบๆ (เพราะอันที่มองกลางคืนได้มันจะใหญ่ไป) ไม่รุ้สมัยนี้ทำกล้อง Infrared ได้เล็กลงหรือยัง

nokjuniorpilot:
มาแจกแจงให้ฟังครับพี่น้อง

  เริ่มจากตอนแรกเปลี่ยนรถรับ คันเก่าเป็นยาลิส ใส่2ดิน เจวีซี เอวีเอ็ก 900 ครบทุกอย่างที่พึงจะมีครับ ยกเว้น ช่องเคเบิลครับ ดีวีดี ทีวี ไอพอต จอจิ้ม เนียนถูกใจ ภาพสวย เสียงดี สั่งการไว  แต่ตอนเปลี่ยนเป็น e39 ถ้าจะยกมา จากคําปรึกษาของท่านขงเบ้งในนี้ จะทําให้ผมเสีย ออนบอร์ด ไป ผมเลยต้องตัดใจ ระหว่าง จะเอาแบบคงความคลาสสิก แต่ต้องจ่าย 50000อัพกับจอชิ้นนึง หรือยอมเสียอะไรไปบ้างแต่ได้ความครบเครืือง แบบจอพรึบ นั่งคิดไปหลายวันก็มาจบ หลังได้คุยกับพี่ ท่าน และเฮีย สุชาติ ซาว  ผมขอสรุปตัวเองที่ ทําใจไม่ได้กับ ของบีเอ็มแท้ครับ หรือเลียนแบบ ไต้หวัน ก็ตาม     ก็เลยไปลอง ไพโอเนียครับ   ตามรุปเลยครับ     เอาตัวเล่นเทปออก ยัด 1ดิน แบบมีจอเข้าไป  คุณภาพเสียง ดีเลยครับ ไม่มีแอมขยาย ใช้ฟรอนขยาย ซึ่งผมเองนั้นเรื่องมากแต่ก็พอใจแล้วครับ ตินิดที่จอช้ากว่า2ดิน เวลาสั่งการ อาจเพราะต้องผ่านสายแพ กระมัง  ลูกเล่นเพลินเลยครับ        เอาาา  มาดูค่าตัวกันบ้าง    วิทยุ 22000     ซัพบาวพลุ้ง  วางไปกับคนนั่งเลยครับ  5000 คล้ายเบสบ็อกแต่ผมชอบแบบนี้มากกว่า    ลําโพง โฟคอส คู่ละ 7000 1คู่  GPS GARMIN อันเก่าจากรถ 7000 GPS อีกอันไว้ดูอีกโปรแกรม และใช้ต่อกล้องมองหลัง WIRELESS ได้แบบไม่ต้องเจาะรถ เปลี่ยนเกียร แล้วเห็นภาพเลย   มีของ"ไพโอเนีย 7000   ภาพเทพ รูปสวย ครับงานดี  แต่ของจีนก็พอใช้ได้เห็น ชัดพอไหมอาจจะไม่คมมานัก มีตั้งแต่ 2000ถึง 3900 แน่ละครับ เอาไพโอเนียดีกว่า แนะนํา     อีกตัวที่ขาดไม่ได้คือตัวควมคุมที่พวงมาลัย ครับ 3500  แปลงให้เสร็จ  ลองดูครับเอาแบบที่เราชอบและถูกใจครับ  แต่ละคนคงมี ความต้องการต่างกันก็อย่างว่า รถเรามันบีบชะเหลือเกิน แบบว่าแทบจะต้องตรงรุ่นเท่านั้น     ขอให้เลือกที่ถูกกับความต้องการตัวเองให้ได้นะครับ มีอะไร คุยกันได้ครับ พี่น้อง

Navigation

[0] Message Index

[*] Previous page